0904.31.10.81 - 08.668.50780
thepnhapkhaukienlam@gmail.com

Thép hình và ứng dụng của thép hình trong cuộc sống

Thép hình vốn được biết đến với khá nhiều chủng loại như thép chữ H, thép chữ U, thép chữ I hay thép chữ V…Đây được xem là vật liệu khá đặc biệt trong các nghành  công nghiệp. Vậy ứng dụng của từng loại thép hình này như thế nào hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Ứng dụng của thép hình dạng chữ H

Thép hình chữ H

Thép hình chữ H

Trong các sản phẩm thép hình, thép hình chữ H vẫn được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp xây dựng. Thép chữ H có thiết kế với tiết diện của các mặt lớn vì vậy cho nên khả năng chịu lực cũng như khả năng cân bằng cũng vì thế cao hơn. Với những ưu điểm như vậy cho nên thép chữ H được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà tiền chế, xây dựng hệ thống nhà xưởng hay đòn cân…Đặc biệt còn được ưu ái sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo cơ khí.

Ứng dụng của thép hình dạng chữ U

Thép hình chữ U

Thép hình chữ U

Thép hình dạng chữ U là một trong những loại thép hình có thiết kế khá khác biệt cho nên ứng dụng của thép hình chữ U cũng có phần khác so với những loại thép hình khác. Bên cạnh đó ưu điểm của thép chữ U đó là có khả năng chịu lực, không dễ bị ăn mòn mặc dù được sử dụng trong các môi trường không ổn định. Thép hình chữ U thường được sử dụng trong ngành xây dựng cầu đường, chế tạo khí hay chế tạo máy.

Ứng dụng của thép hình dạng chữ V

Thép hình dạng chữ V còn được biết đến với tên gọi là thép góc bởi sản phẩm này có hai cạnh với chiều dài ngang nhau. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện nay vẫn có loại sản phẩm thép hình chữ L với chiều dài của hai cạnh khác nhau. Sản phẩm thép chữ V được sử dụng trong kết cấu nhà xưởng hay trong ngành công nghiệp đóng tàu hoặc là chế tạo ô tô.

Bên cạnh những sản phẩm thép hình phổ biến nói trên, hiện nay vẫn còn một số sản phẩm thép hình được sản xuất và ứng dụng trong cuộc sống như thép hình dạng chữ I, thép hình chữ C hay thép hình dạng chữ Z. Đa phần sản phẩm thép hình được sử dụng phổ biến vì khả năng chịu lực khá tốt, đặc biệt ít bị ăn mòn và được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại.

Trên đây là một số ứng dụng thép hình, chỉ cần nắm được ứng dụng này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm thép hình phù hợp với yêu cầu sử dụng. Ngoài ra nếu muốn lựa chọn được sản phẩm thép hình đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như giá cả hãy liên hệ với Công ty cổ phần đầu tư TM XNK Kiến Lâm.

Bài viết liên quan