0904.31.10.81 - 08.668.50780
thepnhapkhaukienlam@gmail.com

Quy trình sản xuất và ứng dụng của thép hộp

Trong các công trình thép hộp được khá nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Thép hộp cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp từ công nghiệp xây dựng đến công nghiệp xây dựng dân dụng. Đây là loại nguyên vật liệu không thể thiếu, nó đảm bảo tính bền chắc cho mỗi công trình. Ứng dụng phổ biến của thép hộp là được sử dụng làm hàng rào, lan can, khung mái nhà…

Các loại thép hộp

Sản phẩm thép hộp

Sản phẩm thép hộp

Thép hộp được chia làm thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm. Trong mỗi loại này lại được chia thành thép hộp vuông và thép hộp hình chữ nhật. Thép hộp có ưu điểm là có khả năng chịu lực lớn, có độ bền cao và khả năng chống bào mòn, chống gỉ sét với thời tiết khắc nghiệt. Những công trình sử dụng thép hộp đều được đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, thép hộp có mức giá vừa phải nên tiết kiệm chi phí cho các công trình. Khi khách hàng sử dụng sản phẩm thép hộp mạ kẽm còn giúp mang đến giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Quy trình sản xuất thép hộp

Quy trình sản xuất thép hộp trải qua những bước sau:

Lựa chọn nguyên liệu

Đưa nguyên liệu vào máy xẻ băng

Phân loại băng xẻ

Di chuyển băng xẻ đến máy cán ống

Đưa băng xẻ vào máy cán ống

Làm thẳng phôi thép

Định hình hộp Forming

Hàn hộp

Làm mát hộp

Sizing

Đưa vào máy cắt hộp

Kiểm tra và làm sạch

Cuối cùng là đóng gói sản phẩm

Ứng dụng của thép hộp

Thép hộp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực do có những ưu điểm vượt trội

Thép hộp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực do có những ưu điểm vượt trội

Thép hộp được ứng dụng khá phổ biến và rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp do có nhiều ưu điểm như: độ bền, khả năng chịu lực cao, khả năng chống ăn mòn tốt, thi công dễ dàng và dễ kiếm tra mối hàn. Những ứng dụng của thép hộp như: chế tạo cơ khí, làm nội ngoại thất, ứng dụng trong các công trình dân dụng, xây dựng nhà cửa.

Trên thị trường hiện nay, thép ống được chia thành hai loại: một loại được nhập khẩu từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nam Phi, Nga và một loại được sản xuất trong nước như thép ống của Hòa Phát, Thái Nguyên.

Hiện nay, ngành công nghiệp thép ống phát triển hết sức sôi động giúp đem đến nguồn lợi kinh tế to lớn vì vậy nên có ngày càng nhiều công ty thép công nghiệp hình thành và cung ứng nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng. Khách hàng cần lưu ý để lựa chọn được công ty có uy tín và cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp nhất.

Bài viết liên quan