0904.31.10.81 - 08.668.50780
thepnhapkhaukienlam@gmail.com

Những ứng dụng của thép tấm chịu mài mòn trong cuộc sống

Xây dựng và chế tạo luôn là hai lĩnh vực không ngừng phát triển trong đời sống xã hội. Trong nhiều loại vật liệu phục vụ hai lĩnh vực này, thép tấm chịu mài mòn cũng được biết đến là một trong những vật liệu chất lượng và có nhiều ứng dụng. Vậy thép tấm sử dụng tốt nhất trong việc gì? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin để bạn có thể chọn lựa được những sản phẩm tốt và phù hợp.

Thép tấm chịu mài mòn là gì?

Thép tấm chịu mài mòn với đặc tính hoàn hảo

Thép tấm chịu mài mòn với đặc tính hoàn hảo

 

Đây được nhắc đến là một trong những loại thép tấm dẫn đầu thị trường bởi có nhiều đặc tính nổi bật để chống mài mòn hiệu quả. Thép tấm chịu mài mòn là loại thép đạt độ cứng rất cao do sự kết hợp đặc biệt các thành phần hóa học.

Sở dĩ có được đặc tính quý này là do quá trình tôi luyện và xử lý nhiệt của thép tấm chịu mài mòn được thực hiện cẩn trọng. Do đó, khi sử dụng sản phẩm này hiện tượng mài mòn được giảm thiểu và tăng tuổi thọ vật liệu. Thép tấm chịu mài mòn hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thuộc các tiêu chuẩn sau: ASTM A514 - XAR® - HARDOX - JFE.

Thép tấm chịu mài mòn

Thép tấm chịu mài mòn

Nên sử dụng thép tấm chịu mài mòn trong lĩnh vực nào?

Một trong những đặc tính mà rất nhiều người tìm kiếm khi chọn mua các vật liệu xây dựng chính là chống mài mòn và bền bỉ, thời gian sử dụng cao. Trong các ngành công nghiệp hiện nay trong đời sống, vật liệu bị mài mòn trong quá trình sử dụng là điều khó tránh khỏi. Đây là hiện tượng ảnh hưởng đến đời sống sản xuất và làm tăng chi phí. Tuy nhiên với sản phẩm thép tấm chịu mài mòn, điều này hoàn toàn được khắc phục.

Thép tấm chịu mài mòn được nhắc đến là dòng sản phẩm có kết cấu đặc biệt, có khả năng chống mài mòn hiệu quả. Thép tấm chịu mài mòn với độ cứng cao, bền bỉ và sẵn sàng thách thức ngoại cảnh. Sản phẩm có sức chống chịu mài mòn cao được sử dụng trong các ngành công nghiệp xi măng, bánh răng, khai thác mỏ băng tải, máy xúc, công nghiệp, xe tải, xe ủi đất và nhiều ứng dụng khác… Sản phẩm thép tấm chống mài mòn có độ cứng cao lên đến 300HB đến 600HB.

Thép tấm chịu mài mòn chất lượng cao

Thép tấm chịu mài mòn chất lượng cao

Nhờ vào sản phẩm thép tấm chống mài mòn mà hiện tượng hư hỏng của các thiết bị, vật liệu được giảm tối thiểu. Đây là sản phẩm đóng góp quan trọng vào việc giúp người sử dụng tiết kiệm một khoản tài chính không nhỏ trong xây dựng và chế tạo.

Thép tấm chịu mài mòn giúp tiết kiệm chi phí

Thép tấm chịu mài mòn giúp tiết kiệm chi phí

Với uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng các loại thép tấm, thép ống, Công ty cổ phần đầu tư thương mại XNK Kiến Lâm luôn cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, trong đó có thép tấm chống mài mòn chất lượng.

Liên hệ ngay với chúng tôi qua thiepkienlam.com để chọn được những vật liệu ưng ý nhất.

Bài viết liên quan