0904.31.10.81 - 08.668.50780
thepnhapkhaukienlam@gmail.com

Kinh nghiệm bảo quản thép tấm nên biết

Trong các loại vật liệu xây dựng không thể nào thiếu đi thép tấm. Tuy nhiên để bảo quản thép tấm đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về cách bảo quản thép tấm hiệu quả.

Kinh nghiệm bảo quản thép tấm khi ở trong kho

Bảo quản thép tấm trong kho để tiếp xúc với hóa chất có tính axit, ba zơ

Bảo quản thép tấm trong kho để tiếp xúc với hóa chất có tính axit, ba zơ

Thép tấm khi chưa được sử dụng thường được bảo quản trong kho. Và khi để thép tấm trong kho chúng ta hết sức chú ý không được để cho thép tấm tiếp xúc với với các loại hóa chất có tính axit, ba zơ hay là muối cũng như một số loại khí như khí cacbon hay lưu huỳnh…

Khi để thép tấm chúng ta nên kê ở trên một cái đà bằng gỗ hoặc là đà được làm bằng bê tông có đệm lót. Và đặc biệt độ cao khi kê thép tấm cần phải cách mặt đất ít nhất là 10cm trong trường hợp nền bằng xi măng, còn trường hợp nền đất thì chỉ cần cách khoảng 0m30 là được.

Kinh nghiệm bảo quản thép tấm ở ngoài trời

Bãi bảo quản thép tấm ngoài trời phải cứng, không có cỏ mọc xung quanh

Bãi bảo quản thép tấm ngoài trời phải cứng, không có cỏ mọc xung quanh

Với loại thép tấm có thể yên tâm bảo quản ở ngoài trời thì cần phải kê một đầu cao và đầu còn lại là thấp. Nền bãi để thép tấm ngoài trời cần phải cứng và đảm bảo không có cỏ mọc ở xung quanh. Đặc biệt độ cao khi kê thép tấm ít nhất là 5m.

Ngoài ra với loại thép tấm mới không nên đặt cùng với những tấm thép hay sắt đã bị gỉ vì chúng có thể lây gỉ sang cho nhau.

Kinh nghiệm bảo quản thép tấm theo độ dày

Trường hợp đối với thép tấm vuông từ 40mm đổ xuống thì chúng ta nên cho chúng  vào trong kho hoặc là vào trong lán.

Trường hợp đối với thép tấm từ 41mm trở lên hoàn toàn có thể bảo quản chúng ở ngoài bãi. Việc sắp xếp những tấm thép tấm này rất đơn giản, đó là có thể xếp thành đống thẳng hàng trên các giá bằng chữ U hoặc là xếp ở trên các trụ làm bằng bê tông cần đảm bảo về chiều cao là không được vượt quá 1m20. Và khi xếp được 100 thanh thép tấm hay đạt đến trọng lượng 1000kg thì nên làm dấu bằng cách rút 1 thanh ra ngoài.

Trường hợp đối với thép tấm có độ dày từ 9mm trở xuống thì nên xếp vào trong kho để bảo quản. Tương tự khi xếp đến 100 thanh hay trọng lượng 1000kg thì rút 1 thanh ra làm dấu. Đặc biệt khi thấy xuất hiện các vết đốm thì cần phải làm sạch ngay.

Kinh nghiệm bảo quản thép tấm khi bốc dỡ

Trong trường hợp bốc dỡ thép tấm chúng ta nên sử dụng lớp đệm để lót vào chỗ dây móc thép.

Trên đây là một số kinh nghiệm bảo quản thép tấm. Hy vọng với những kinh nghiệm này có thể giúp mọi người bảo quản thép tấm hiệu quả để sử dụng vào hoạt động cần thiết mà không lo bị gỉ, hư hại.

Bài viết liên quan