0904.31.10.81 - 08.668.50780
thepnhapkhaukienlam@gmail.com

Khả năng của thép tấm chống trượt trong các ngành công nghiệp hiện nay

Sản phẩm thép tấm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại thép tấm khác nhau: thép tấm cán nóng, thép tấm cán nguội. Những loại thép tấm này đều có độ bền cao và độ nháp thấp nên được ứng dụng và sử dụng phổ biến. Một loại thép tấm cũng được sử dụng và cần thiết hiện nay là thép tấm chống trượt. Trong bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và ứng dụng của thép tấm chống trượt.

Thép tấm chống trượt là gì?

Sản phẩm thép tấm chống trượt

Sản phẩm thép tấm chống trượt

Thép tấm chống trượt còn được gọi là thép tấm gân hoặc thép tấm nhám. Những lĩnh vực ứng dụng phổ biến thép tấm chống trượt đó là ngàng công nghiệp đóng tàu, sản xuất ô tô, chế tạo cơ khí, xây dựng… Quy trình sản xuất thép tấm chống trượt dựa trên quy trình cán thép ở nhiệt độ cao.

Đặc điểm của thép tấm chống trượt

Trên bề mặt của thép tấm chống trượt được kết cấu thêm phần gân nhám nên nó có khả năng chống trượt hiệu quả. Ngoài ra, với thành phần carbon kết hợp với những chất cần thiết khác nên mang lại ưu điểm lớn cho sản phẩm đó là độ bền và khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Bên cạnh đó, thép tấm chống trượ cũng ít bị ăn mòn trong các điều kiện môi trường khác nhau.

Phân loại thép tấm chống trượt

Các loại thép tấm chống trượt đều có những tính chất đặc trưng riêng

Các loại thép tấm chống trượt đều có những tính chất đặc trưng riêng

Có 2 loại thép tấm chống trượt đó là thép tấm thông dụng và thép tấm chuyên dùng cứng cường độ cao. Mỗi loại thép chống trượt này lại có những tính chất đặc trưng khác nhau nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Tuy nhiên, mỗi loại thép chống trượt đều có ưu điểm chung là khả năng chống ăn mòn lớn và khả năng chịu lực cao, Do có khả năng chống ăn mòn lớn nên thép tấm chống trượt được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đóng tàu.

Những lĩnh vực ứng dụng của thép tấm chống trượt

Thép tấm chống trượt được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ đạo là chúng được ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu đến các ngành công nghiệp khác như: giao thông vận tải, trong ngành xây dựng…Ngoài ra, nó còn sử dụng để làm cầu thang trong các tòa nhà lớn, chung cư hoặc dùng làm sàn xe tải…

Ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu của thép tấm chống trượt là rất lớn. Chính vì vậy khi chọn thép tấm chống trượt cho ngành công nghiệp đóng tàu cần lựa chọn sản phẩm chất lượng bởi nếu sản phẩm không chất lượng sẽ gây thiệt hại và hư hỏng lớn cho tài sản.

Bài viết liên quan