0904.31.10.81 - 08.668.50780
thepnhapkhaukienlam@gmail.com

Cừ larsen và ứng dụng của cừ larsen

Cừ larsen là gì và ứng dụng của nó nhiều người không hiểu sâu nên không thể tận dụng hết những lợi ích mà nó đem lại cho các công trình. Điều này cũng gây nên những rủi ro cho công trình hoặc thất thoát chi phí thi công. Vì vậy, trước khi sử dụng cừ larsen trong các công trình, bạn nên tìm hiểu loại vật liệu này là gì và những ứng dụng của nó trong các công trình xây dựng.

Cừ larsen là gì?

Sản phẩm cừ larsen

Sản phẩm cừ larsen

Cừ larsen là loại vật liệu có công dụng chắn nước và chắn đất tốt, có tuổi thọ bền, tác dụng xử lý nền móng chắc chắn, không làm sụt lún. Nó được sử dụng trong các công trình lớn, giúp công trình tránh được các thiên tai về động đất, sóng thần, những khu vực ở giáp sống hồ, những nơi đất mềm, khó xây dựng.

Tại mỗi công trình khác nhau thì loại cừ larsen được sử dụng cũng khác nhau để đảm bảo được tính an toàn và phù hợp với từng công trình đó, Có nhiều loại cừ larsen được sử dụng trong đó thông dụng nhất là cừ larsen loại III và loại IV.

Quy trình sản xuất cừ larsen

Đầu tiên thép sẽ được tinh luyện qua một quy trình sản xuất phức tạp với kỹ thuật và công nghệ cao sau đó được đúc thành phôi. Sau đó phôi sẽ tiếp tục được nung chát để tạo nên sản phẩm thép cọc cừ larsen. Cừ larsen sẽ được nối dễ dàng bằng một mối hàn hoặc nối bằng bu lông để tăng chiều dài cho chung. Cọc ván thép cừ larsen có thể được sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần vì vậy nó rất có hiệu quả về mặt kinh tế.

Cừ larsen được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Cừ larsen được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Cừ larsen được sử dụng trong các cọc ván thép giúp ổn định mái dốc hoặc làm bờ bao trong các công trình đường bộ và đường hầm thông qua một số địa hình đồi dốc phức tạp. Sức chịu đựng của cừ larsen có thể chịu được ứng suất cao trong cả quá trình thi công và cả quá trình sử dụng. Khả năng chịu đựng của cừ larsen lớn trong khi trọng lượng nhỏ.

Những ứng dụng của cừ larsen

Cừ larsen được ứng dụng trong nhiều công trình thi công xây dựng từ các công trình thủy công như cảng, bờ kè, cầu tàu, đê kè chắn sóng, các công trình cải tạo dòng chảy, cầu, đường hầm, giếng kín đến các công trình dân dụng như tầng hầm của nhà nhiều tầng, bãi đậu xe ngầm, nhà công nghiệp, công trình xử lý nước thải, ngăn chống cho các hố đào nến móng, hầm ngầm, đường vượt. Cừ larsen có tác dụng tạo khung chắn nước và chắn đất hoặc làm trong các công trình tạm hoặc vĩnh cửu.

Bài viết liên quan