0904.31.10.81 - 08.668.50780
thepnhapkhaukienlam@gmail.com

Cách phân biệt thép chất lượng và thép giả

Thép tấm, thép cuộn, thép hình,...là những sản phẩm không thể thiếu trong bất cứ công trình nào. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng công trình chủ đầu tư cần biết cách chọn mua những sản phẩm thép chính hãng. Nếu chọn mua phải các sản phẩm thép kém chất lượng không khiến chất lượng công trình suy giảm mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng công trình. Vậy làm thế nào để phân biệt thép chất lượng và thép giả?

Thực trạng làm giả thép hiện nay

Chọn mua thép chất lượng

Chọn mua thép chất lượng

Những sản phẩm thép hình, thép hộp, thép ống, thép tấm....với nhiều ứng dụng trong đời sống và đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho việc thi công các công trình. Mỗi sản phẩm thép đều có những ưu điểm khác nhau và cũng có các tính năng quan trọng. Chính vì vậy, việc sử dụng những sản phẩm thép chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo độ bền chắc, nâng cao tuổi thọ cho công trình.

Song, khi số lượng thép thị trường là vô cùng lớn thì cũng kéo theo việc có một số doanh nghiệp sản xuất đã làm nhái các sản phẩm hoặc nhập các sản phẩm kém chất lượng để trục lợi. Chính vì vậy, đối với những khách hàng có nhu cầu mua thép nhưng lại không biết phân biệt thép thật giả sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng sẽ gây những ảnh hưởng và tổn thất to lớn đến công trình đang xây dựng.

Thép thật sẽ có những đặc tính hoàn hảo

Thép thật sẽ có những đặc tính hoàn hảo

Phân biệt thép thật và thép kém chất lượng như thế nào?

·        Đảm bảo mua đúng sản phẩm thép mình cần: để đảm bảo điều này trước khi mua hàng bạn hãy thật cẩn thận cần liệt kê các chủng loại sản phẩm mà mình cần mua. Cùng với đó, cũng hãy thận trọng tiến hành tìm hiểu các đặc tính cơ học và hóa học của nguyên vật liệu và mác thép trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

·        Nhận biết thép thật giả dựa trên mác thép và ký hiệu của nhà sản xuất được in nổi trên bề mặt của cây thép. Hãy thật thận trọng quan sát điều này trước khi bạn quyết định chọn mua hàng, các sản phẩm chất lượng đều sẽ có in logo và ký hiệu sản phẩm, mác thép, chứng nhận ISO lên cây thép. Nếu các thông số này in nổi, rõ ràng thì hãy an tâm vì sản phẩm này chất lượng. Tuy nhiên, nếu trên thép không in các thông số, hoặc các thông số mờ nhạt thì rất có thể đây là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Thép chất lượng sẽ có nhãn mác rõ ràng

Thép chất lượng sẽ có nhãn mác rõ ràng

·        Màu sắc thép cũng là yếu tố cho biết chất lượng sản phẩm, thông thường các loại thép đạt tiêu chuẩn sẽ có màu đen ánh xanh, các màu sắc trên thép sẽ luôn luôn đảm bảo đồng đều ở mặt và cạnh. Còn nếu thép giả và kém chất lượng thì thường có màu xanh, màu sắc ở bề mặt và cạnh thường không đồng nhất với nhau.

Lựa chọn các công ty cung cấp thép uy tín

Công ty cổ phần đầu tư TM XNK Kiến Lâm hiện đang được biết đến là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm thép công nghiệp: thép hình, thép tấm, thép ống, thép hộp, đảm bảo chính hãng và chất lượng.

Sản phẩm thép chất lượng tại Kiến Lâm

Sản phẩm thép chất lượng tại Kiến Lâm

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thép tại cơ sở uy tín thì công ty Kiến Lâm tại thepkienlam.com sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy. Mỗi sản phẩm thép đều có giấy chứng nhận chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng cao nhất. 

Bài viết liên quan