0904.31.10.81 - 08.668.50780
thepnhapkhaukienlam@gmail.com

Cách chọn thép tấm sử dụng trong ngành đóng tàu

Việt nam là một quốc gia có diện tích đất giáp biển rất lớn kéo dài từ Bắc vào Nam, chính vì vậy nhu cầu về việc đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh du lịch thì đánh bắt cá luôn rất cao. Đây được biết là nghề lâu nay của các ngư dân làng chài. Nếu như trước kia ngư dân thường sử dụng những nguyên liệu đơn giản chế tạo thuyền đánh bắt gần bờ, thì hiện nay việc sử dụng thép tấm để đóng tàu để chế tạo ra những chiếc thuyền có công suất lớn an toàn và mang đến nhiều tiềm năng đánh bắt hơn đang rất được ưa chuộng.

Thép tấm sử dụng trong đóng tàu

Sử dụng thép tấm trong đóng tàu là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo bởi không những đảm bảo được tính an toàn mà còn giúp đảm bảo độ bền trong thời tiết thường xuyên biển động. Tuy nhiên việc lựa chọn đúng loại thép để đóng tàu như thế nào để giúp tàu có tuổi thọ cao, chống chọi được những ảnh hưởng từ nước biển, axit, đảm bảo an toàn cho ngư dân đánh bắt cá trên tàu thì lại cần có những hiểu biết nhất định.

Thép tấm sử dụng trong việc đóng tàu

Thép tấm sử dụng trong việc đóng tàu

Trong việc đóng tàu thân của tàu được cấu tạo từ thép ống, thép hình, thép ống đúc…tuy nhiên nhiều nhất vẫn là thép tấm, chính vì vậy chất lượng và độ bền của tàu phụ thuộc vào nguyên liệu thép này. Một số loại thép tấm cường độ trung bình như: ABS, LR, NK, DNV, GL, BV, RINA, KR, CCS, cường độ cao: Grade A (Nhật Bản), AH36 (Hàn Quốc), AH32, DH40,DH32, EH32, EH36, DH36,AH40, Hardox450, Hardox500.

Thép tấm chất lượng cao

Thép tấm chất lượng cao

Thép tấm sử dụng để đóng tàu là loại có thành phần cacbon nhỏ hơn 3%, đây được biết đến là loại thép phù hợp nhất bởi nó đảm bảo được tính cơ học tốt, có khả năng chống ăn mòn hiệu quả. Khi sử dụng trong điều kiện nước biển, bị xâm lấn bởi ở môi trường rất dễ bị hạn ghỉ cũng như bị bào mòn, thép cần có tính hàn cao, có khả năng chịu nhiệt tốt….bởi vậy khi mua thép tâm về để sử dụng đóng tàu cần phân tích hóa học kỹ về thành phần của thép.

Làm thế nào để chọn được loại thép tấm đóng tàu đạt chất lượng?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm thép tấm do nhiều nhà cung cấp khác nhau với nhiều mức giá khác nhau, do đó việc sử dụng thép tấm cũng cần lưu ý để có thể chọn được sản phẩm thép ưng ý nhất. Khi chọn mua thép đóng tàu không nên tham rẻ mà lựa chọn phải những sản phẩm kém chất lượng.

Chọn mua thép tấm chất lượng

Chọn mua thép tấm chất lượng

Khi mua thép tấm cho công trình của mình bạn nên lưu ý chọn mua thép tấm, thép ống,... ở những cơ sở sản xuất uy tín. Những nguy hiểm khi mua phải những sản phẩm thép tấm kém chất lượng sẽ khiến cho ngư dân phải bỏ ra rất nhiều tiền để trùng tu và sửa chữa lại các hạng mục. Cùng với đó, khi thường xuyên sửa chữa cũng sẽ làm giảm đi tuổi thọ của sản phẩm gây thiệt hại rất nhiều.

Thép tấm chất lượng, uy tín

Thép tấm chất lượng, uy tín

Do đó để đặt mua sản phẩm thép tấm nhập khẩu đạt tiêu chuẩn chất lượng cùng với mức giá rẻ nhất quý khách hàng hãy đến ngay với Công ty cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Kiến Lâm. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp thêm các sản phẩm thép tấm chịu nhiệt, thép ống đúc, thép ống, đồng tấm dạng lá…hàng chính hãng.

Liên hệ ngay để được tư vấn sản phẩm tốt nhất. 

Bài viết liên quan