0904.31.10.81 - 08.668.50780
thepnhapkhaukienlam@gmail.com

5 ưu điểm tuyệt vời của thép ống

Thép ống là loại thép công nghiệp được ứng dụng phổ biến và rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng và nhiều ngành công nghiệp chế tạo khác. Thép ống có nhiều ưu điểm là có độ bền cao, khả năng chịu được bào mòn, kết cấu chặt chẽ nên phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Sản phẩm thép ống được ứng dụng để làm ống nước, lan can cầu thang hoặc cột đèn… Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm của thép ống trong bài viết này.

Giá cả hợp lý

Thép ống có giá cả hợp lý

Thép ống có giá cả hợp lý

Ưu điểm đầu tiên của sản phẩm thép ống là chúng có giá cả hợp lý. Chúng được chế tạo từ những nguyên liệu giá rẻ dễ tìm kiếm, quy trình sản xuất khá đơn giản nên giá thành thườn không cao. Chính vì vậy khi sử dụng thép ống sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng của cả khách hàng và nhà thầu. Lựa chọn sản phẩm này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho cả những công trình đã và đang xây dựng.

Phí bảo dưỡng thấp

Thép ống còn có phí bảo dưỡng thấp. Giá thành của loại thép này không cao nhưng độ bền lại được đánh giá tốt. Thép có cấu trúc phân tử và kết cấu giữa các phân tử liên kết một cách chặt chẽ vì vậy nó có khả năng chịu lực tốt nên phí bảo dưỡng của loại thép này thấp, tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng.

Lớp phủ bền

Lớp phủ của thép ống bền bỉ

Lớp phủ của thép ống bền bỉ

Các sản phẩm thép ống thường được mạ kẽm nhúng nóng. Ưu điểm của lớp mạ kẽm nhúng nóng là khi kết hợp với ống thép bên trong sẽ tạo nên sản phẩm có khả năng chống bào mòn, chống gỉ sét. Đối với những sản phẩm thép ống khi được xử lý tốt qua khâu làm sạch thì khả năng bám dính càng cao và bền bỉ.

Độ bền cao

Những sản phẩm thép ống được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM A53 nên có độ bền cao, có khả năng ngăn chặn sự hình thành của các lớp gỉ sét trên bề mặt của thép. Thông thường ống thép đã có độ bền cao, nay lại được mạ kẽm bên ngoài nên sẽ tăng thêm khả năng bền bỉ làm tăng thêm sức bền cho những công trình xây dựng sử dụng ống thép.

Tuổi thọ cao

Sản phẩm ống thép cũng có tuổi thọ cao. Trung bình tuổi thọ của ống thép là trên 50 năm khi được sử dụng ở những công trình có điều kiện thời tiết bình thường và lên đến 30 năm đối với những công trình ở khu vực ven biển hoặc chịu ảnh hưởng của thời tiết mưa gió, độ ẩm cao.

Trên đây là những ưu điểm của thép ống, hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho người đọc.

Bài viết liên quan